Thực Phẩm Của Ung Thư Giúp Bạn Tránh Bệnh

Nhiều người khi mắc ung thư thường hay đặt ra câu hỏi thực phẩm của ung thư là những món gì. Các nhà khoa học, các bác sĩ cũng từng nghiên cứu nên cho bệnh nhân ăn gì… Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những thực phẩm điều trị tế bào ung thư yêu thích.

THỰC PHẨM CỦA UNG THƯ

Tế bào ung thư là gì? Tế bào ung thư là một dạng tế bào bất thường, tế bào mang bệnh, có khả năng sinh sôi, phát triển và lây lan một cách nhanh chóng trong cơ thể. Các loại tế bào này làm hình thành của các khối u ở mô. Các khối u này trong quá trình phát triển cũng có thể lây sang các bộ phận khác, phá hủy chức năng hoạt động bộ phận đấy.

Thực Phẩm Của Ung Thư
Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?

Thực Phẩm Giúp Phát Triển Tế Bào Ung Thư

Đường

Nếu người bệnh ung thư không tiêu thụ đường nghĩa là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất. Người bệnh có thể thay thế đường bằng mật ong Manuka hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ.

Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?
Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?

Muối

Có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.

Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?
Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?

Sữa

Làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư thích ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa động vật và thay thế bằng sữa đậu nành, tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?
Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?

Thịt Đỏ

Tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là thịt đỏ sẽ có tính axit. Tốt nhất bệnh nhân nên ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại với những người mắc bệnh ung thư.

Protein trong thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới việc tạo ra các loại độc tố nhiều hơn.

Ung Thư Thích Ăn Gì?
Tế Bào Ung Thư Thích Ăn Gì?

Các Loại Thực Phẩm Hạn Chế Tế Bào Ung Thư

Theo GS. BS Nguyễn Chấn Hùng, một chế độ ăn nhiều cá, rau, ít thịt, thêm dầu thực vật, uống nhiều nước và vận động, tập thể dục thể thao… Sẽ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng và sức khoẻ để chống lại ung thư. Chứ không phải là “cung cấp thêm chất đạm cho tế bào ung thư” như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Hơn thế nữa, nên chiều theo khẩu vị người bệnh, chia nhỏ các bữa ăn để người bệnh dễ hấp thụ dưỡng chất. Người nhà cũng nên khuyên người bệnh chịu khó vận động, ít nằm một chỗ để cơ thể được thoải mái. Để đầu óc thư giãn sẽ giúp cho việc điều trị đạt kết quả cao hơn.

Tin tức cho thấy bệnh viện đã nghiên cứu một chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu.

Các Loại Nước Ép Nên Sử Dụng

Có thể làm nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme. Chất này có thể dễ dàng hấp thu và  làm giảm các tế bào 15 phút sau. Khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

Hạn Chế Ung Thư
Thực Phẩm Hạn Chế Tế Bào Ung Thư

Không nên dùng cà phê, trà và sô cô la có chứa nhiều caffeine. Trà xanh là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa axit.

Các Chất Xây Dựng Hệ Thông Miễn Dịch

Các thành các tế bào ung thư được bao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tế bào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các protein tại các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá… giúp các tế bào chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra apoptose, cách bình thường cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Không Tạo Cho Tế Báo Ung Thư Có Cơ Hội Ăn Gì Thêm

Không chế biến hộp nhựa trong lò vi sóng, không để chai nước trong tủ lạnh, không để tấm nhựa trong lò vi sóng.

Các hoá chất như dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại với các tế bào cơ thể. Do đó, các nhà khoa học khuyên không để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ “đổ mồ hôi” dioxin và làm nhiễm độc nước uống.

Không Cho Tế Bào Ưng Thư Phát Triển
Không Tạo Cho Tế Báo Ung Thư Có Cơ Hội Ăn Gì Thêm

Chúng ta không nên đặt hộp nhựa trong lò vi sóng, đặc biệt là các thực phẩm có chất béo. Khi đó nhựa sẽ truyền dioxin vào thực phẩm và đi vào cơ thể chúng ta. Bạn có thể sử dụng thủy tinh như Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu thay vì đồ nhựa.

Ung thư là một căn bệnh tâm trí và tinh thần. Một thái độ tích cực sẽ giúp các bệnh nhân ung thư dành lại sự sống còn. Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng. Nên học để có tâm hồn khả ái và yêu thương với một thái độ sống tích cực. Khi gặp các hiện trượng kì lạ với cơ thể bạn nên tới bệnh viện càng sớm để điều trị được bệnh tình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *