Đón Ngày Đầu Tuần Tràn Năng Lượng

Không ít người chào đón ngày thứ 2 đầu tuần với tâm trạng không mấy hứng khởi. Nếu chỉ nghỉ cuối tuần có lẽ không giúp ích nhiều cho việc xốc lại tinh thần của bạn. Sau đây là một số cách để có ngày đầu tuần “khí thế” hơn.

Thứ “High” – NGÀY ĐẦU TUẦN

Hãy chuẩn bị cho buổi thứ 2 một tách cà phê và thưởng thức nó. Mùi cà phê có thể giúp trí não và tâm trạng sảng khoái trở lại. Tương tự, caffeine sẽ làm tăng nhịp tim, làm bạn phấn chấn hơn.

Một Tách Cà Phê Để Phấn Chấn Tinh Thần

Nhưng bạn đừng nên dùng cà phê sau khi thức dậy liền nha, bởi vì theo một nghiên cứu khoa học, cơ thể của bạn sẽ sản sinh ra một loại hormone Cortisol (đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển hóa chất protein, chất béo và carbohydrate).

Đây là hormone giúp bạn điều hòa năng lượng và tỉnh táo, thay đổi theo thời điểm khác nhau. Vào buổi sáng Cortisol sẽ ở mức cao nhất, chính vì vậy sẽ làm giảm hiệu quả của chất caffeine. Nếu không có vấn đề gì khi bạn thức dậy, hãy trì hoãn việc thưởng thức cà phê khoảng 1 đến 2 tiếng sau.

Một Tách Cà Phê Để Phấn Chấn Đoán Ngày Đầu Tuần
Một Tách Cà Phê Để Phấn Đón Đầu Tuần

Gọi Ai Đó Để Tiếp Thêm Động Lực Cho Thứ Hai

Khởi đầu mới của tuần bằng cách gọi cho người thân cận nhất với bạn để xốc lại tâm trạng. Bạn có thể gọi bất cứ ai, bố mẹ, anh chị em, bạn đời hay bạn “nối khố” để chia sẻ những câu chuyện hoặc sự kiện vui vẻ mà bạn đã trải qua.

Gọi Ai Đó Để Tiếp Thêm Động Lực Cho Ngày Thứ 2 Đầu Tuần
Gọi Ai Đó Để Tiếp Thêm Động Lực Cho Ngày Thứ 2 Đầu Tuần

“Lây” Sự Phấn Kích Khi Đoán Buổi Đầu Của Tuần Mới

Dành thời gian trò chuyện với một người bạn sẽ đem lại hiệu quả lớn. Đừng bao giờ tự nghĩ rằng đang phí thời gian vì bạn phải nhìn vào bàn làm việc ngay lập tức. Các nghiên cứu của Đại học Harvard và Đại học California, San Diego (Mỹ) cho thấy sự vui vẻ rất hay “lây”. Chẳng hạn, nếu một người mà bạn đang nói chuyện vui vẻ trong buổi thứ “high”, bạn sẽ có 25% cơ may cảm thấy vui vẻ như họ.

“Lây” Sự Phấn Kích Khi Đoán Ngày Đầu Của Tuần Mới
“Lây” Sự Phấn Kích Khi Đoán Ngày Đầu Làm Việc

Xem Những Thức Phim Hài Giúp Bạn Vui Tươi Hơn

Xem một đoạn video hài hước cũng đem lại cho bạn những hiệu ứng tích cực. Bạn có thể thay đổi tâm trạng ngay tức thì bằng cách này. Ngay cả với những ai thực sự không muốn cười, những đoạn phim này có thể buộc người đó phải “ha ha”.

Xem Những Thức Phim Hài Giúp Bạn Vui Tươi Hơn Trong Ngày Đầu Tuần
Xem Những Thức Phim Hài Giúp Bạn Vui Tươi Hơn Trong Ngày Khởi Đầu

Ăn Sáng Lành Mạnh Để Tràng Đầy Năng Lượng

Nếu thực đơn bình thường của bạn chỉ là một ít bánh mì và phô mai hoặc trứng, hãy ăn cái gì đó đặc biệt trong ngày thứ 2 thay cho thực đơn bình thường. Chọn những loại thực phẩm chứa đủ chất béo. Một cuộc nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Clinical Investigation của Mỹ cho thấy thực phẩm nhiều chất béo có thể đem lại sự thoải mái, giúp bạn tránh được những cảm giác hoặc suy nghĩ tiêu cực.

Ăn Sáng Lành Mạnh Để Tràng Đầy Năng Lượng Đoán Ngày Thứ "High" Của Tuần
Ăn Sáng Lành Mạnh Để Tràng Đầy Năng Lượng Đoán Ngày Thứ “High” Của Tuần

Xem Thêm: bao nhiêu calo trong một ngày là tốt?

Tập Thể Dục

Nếu có đủ không gian, bạn có thể dành ít phút ở phòng tập thể dục vào ngày mới của tuần trước khi lên đường đến công sở. Thực hiện dạng thể dục nhẹ, chẳng hạn như chạy bộ trên máy tập, có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn cũng như bớt stress và lo lắng.

Tập Thể Dục Để Bước Vào Ngày Thứ 2 Của Tuần Mới
Tập Thể Dục Để Bước Vào Thứ 2 Của Tuần Mới

Tạo Động Lực Cho Bản Thân

Nếu như buổi tối chủ nhật là thời gian để bạn nhìn lại bản thân thì buổi sáng ngày thứ 2 đầu tuần là lúc bạn nên tự động viên bản thân mình. Hãy đứng trước gương, mỉm cười và cam kết thực hiện 100% trách nhiệmcông việc mình đã đề ra. Đây sẽ là động lực giúp bạn có năng lượng tinh thần bền bỉ, không chỉ trong thời gian làm việc mà còn là thời gian về nhà, chăm sóc gia đình hay làm những công việc giúp đỡ người thân.

Tạo Động Lực Cho Bản Thân Để Đoán Ngày Đầu Tuần
Tạo Động Lực Cho Bản Thân Để Đoán Ngày Đầu Tuần

Bắt Đầu Với Việc Quan Trọng Nhất Trong Tuần Mới

Buổi sáng thứ 2 đầu tuần là thời gian mà bạn có nhiều năng lượng nhất nên hãy bắt tay với những công việc đòi hỏi nhiều thể lực và tinh thần nhất, hoặc cũng có thể là một công việc thử thách bạn tự đặt ra cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn có động lực hơn và thực hiện được những công việc khác một cách có hiệu quả. Khi một ngày trôi qua, bạn sẽ nhìn lại được bản thân mình đã làm được gì trong ngày và quan trọng hơn là nó giúp bạn nhìn ra những thiếu sót mà mình cần khắc phục.

Bắt Đầu Với Việc Quan Trọng Nhất Trong Tuần Mới
Cùng Việc Quan Trọng Nhất Trong Tuần Mới

Trên đây là những thói quen để kích hoạt một ngày đầu tuần hiệu quả nhất, bạn còn biết thêm những thói quen nào nữa? Hãy chia sẽ với bacsi247.info và đừng quên hãy cùng với bạn bè, người thân cùng nhau đón ngày khởi tạo của tuần mới tràng đầy sức sống nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *